Thursday, 04/03/2021 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Số 2

Báo cáo kết quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

PHÒNG GD&ĐT SÔNG CÔNG

TRƯỜNG MẦM NON SỐ 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 140 /BC-MNS2

Cải Đan, ngày 05 tháng 12 năm 2016

 

BÁO CÁO

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 


Thực hiện kế hoạch số 227/KH- BTT ngày 19 tháng 10 năm 2016 về kế hoạch tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Thành phố Sông Công năm 2016;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường;

Trường Mầm non Số 2 báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

1. Đặc điểm tình hình của trường.

* Đặc điểm tình hình:

  - Tổng số học sinh: 386 cháu/9 nhóm, lớp.

Trong đó:

- Trẻ nhà trẻ: 37 /1 lớp .

- Trẻ mẫu giáo: 349/ 8 lớp.

+ Mẫu giáo 3 tuổi:  107 trẻ/ 2 lớp.

+ Mẫu giáo 4 tuổi: 129 trẻ/ 3 lớp.

+ Mẫu giáo 5 tuổi:  113 trẻ/ 3 lớp.

386/386 trẻ đạt 100% trẻ ăn bán trú tại trường

- Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 28 đ/c (Biên chế 25 đ/c, hợp đồng cô nuôi: 3 đ/c)

Trong đó: + Ban Giám hiệu : 03 đ/c

                  + Giáo viên đứng lớp : 20 đ/c (Trong đó 1 đ/c nghỉ thai sản)

                  + Giáo viên nuôi dưỡng: 03 đ/c hợp đồng.

                  + Nhân viên : 02 đ/c (1 đ/c Kế toán, 1 đ/c Văn thư).

  - Trình độ đào tạo: 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

* Thuận lợi, khó khăn tác động đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của trường:

- Thuận lợi.

+  Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của UBND thành phố, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của phòng Giáo dục& Đào tạo thành phố Sông Công.    

+ Đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với ngành, luôn được phụ huynh học sinh tin yêu và ủng hộ.

+ Nhà trường đã hợp đồng với 03 cô nuôi, đã có bếp ăn một chiều, đầy đủ dụng cụ chế biến và nấu thức ăn cho trẻ đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

- Khó khăn:

+ Số trẻ đến trường đông, lớp học còn chật chưa đủ diện tích.

+ Cô nuôi là hợp đồng thời vụ, lương thấp không đảm bảo cuộc sống, không có chế độ.

+ Bếp ăn chật ảnh hưởng tới công tác chế biến thực phẩm và nấu ăn.

2. Kết quả đảm bảo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Thực trạng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Về công tác tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề này, ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường. Chỉ đạo và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện củng cố về  CSVC và các điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi bán trú của phụ huynh học sinh đồng thời nâng cao chất lượng công tác bán trú. Chỉ đạo cho giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú khám sức khỏe định kỳ và tham dự lớp tập huấn về VSAT thực phẩm do chi cục VSAT thực phẩm tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho CB, GV, NV và học sinh đặc biệt nhân viên bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP.

Tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến; bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

Có băng zôn, khẩu hiệu; tranh áp phích tuyên truyền về tháng hành động vệ sinh ATTP.

- Các điều kiện thực hiện công tác VSATTP:

+ Đảm bảo cấp dưỡng và thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường đã hợp đồng thời vụ với 03 cô nuôi.

Hiệu trưởng và 04 Giáo viên nấu ăn đã được khám sức khỏe theo quy định.

Hiệu trưởng và 04 Giáo viên nấu ăn có giấy chứng nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

04 giáo viên nấu ăn có chứng chỉ sơ cấp nấu ăn.

Giáo viên được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định.

Nhà trường đã có giấy cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm với Chi cục VSAT thực phẩm tỉnh Thái Nguyên.

Trường đã có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống, nấu tách biệt với khu thức ăn chín

+ Về thiết bị dụng cụ:

Có tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn đầy đủ.

Có chạn để úp bát bằng inox có kính.

Có đầy đủ các dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định bằng Inox.

+ Nguồn cung cấp thực phẩm:

Ngay vào đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy trình.

Nhà trường tuyệt đối không dùng thực phẩm màu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ.

Hàng ngày ký nhập thực phẩm tay 3 theo quy định.

BGH, Ban TTND, y tế nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm, chia ăn.

+ Lưu mẫu thức ăn hàng ngày :

Nhà trường đã lưu mẫu đầy đủ thức ăn hàng ngày của trẻ.

Thức ăn được lưu trong hộp inox có nắp đậy và được để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h. Ghi rõ tên thức ăn, ngày giờ lưu thức ăn và được đảm bảo tuyệt đối.

+ Đảm bảo vệ sinh môi trường, bếp ăn, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thức ăn:

Trong thời gian qua không có xẩy ra ngộ độc thực phẩm.

Môi trường xung quanh đảm bảo vệ sinh, khu vực chế biến sạch sẽ.

+ Về nguồn nước:

Trường xử dụng nguồn nước giếng khoan để nấu ăn đã được đi xét nhiệm.

Nước uống của trẻ sử dụng là nước lọc tinh khiết đóng bình.

+ Y tế thường xuyên kiểm tra và từ đầu năm học đã có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho từng lớp học.

+ Nhà trường xây dựng kế hoạch công tác bán trú theo năm, tháng, tuần và  thường xuyên kiểm tra bán trú các lớp học đột xuất, có báo trước và định kỳ.

* Giải pháp giải quyết khó khăn trong công tác đảm bảo VS ATTP

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác vệ sinh ATTP để góp phần đạt mục tiêu bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ khi tới trường.

Đồ dùng, dụng cụ được sắp xếp gọn gàng khoa học để không gian bếp được rộng rãi giúp cho công tác chế biến và nấu thức ăn đảm bảo hơn.

Thực hiện tốt bếp ăn một chiều.

* Đề xuất, kiến nghị.

- Đối với thành phố: Triển khai nhanh việc xây trường, lớp đặc biệt là bếp rộng hơn để đảm bảo công tác chế biến, nấu ăn tốt hơn.

Bổ sung giáo viên còn thiếu.

- Đối với Tỉnh:

Có chế độ chính sách phù hợp cho các cô nuôi.

Trên đây là báo cáo thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trường Mầm non Số 2. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp, để nhà trường thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Nơi nhận:

- Đoàn KT (B/c);

- Lưu: VT trường,YT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Thị Ngọc Lan

 

Tác giả: admin
Nguồn: mnso2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 03 : 41
Năm 2021 : 684