Thursday, 13/08/2020 - 01:38|

TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Thực hiện công văn số 50/KH-MNS2 ngày 7/5/2020 của trường Mầm non Số 2 về kế hoạch tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 7;

Ngày 8/5/2020, ban giám hiệu trường Mầm non số 2 đã tổ chức ngày Sách Việt Nam tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường:

* Mục đích:

- Nhằm nâng cao nhận thức cho CB-GV-NV và học sinh về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của các đồng chí giáo viên và nhân viên trong nhà trường, đặc biệt là các cháu học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

* Nội dung:

- Tuyên truyền tới 100% CB-GV-NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trong nhà trường nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của bộ y tế và chính quyền, địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh covid-19 qua hệ thống zalo, sms của nhà trường.

- Nhà trường tuyên truyền qua loa phát thanh về biểu hiện bệnh và cách phòng tránh

- Phát động phong trào đọc sách tới 100% CB-GV-NV trong nhà trường. Tổ chức giới thiệu các đầu sách cho CB-GV-NV và hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi của trẻ, phù hợp với mục tiêu giáo dục của nhà trường.

- Vận động, khuyến khích CB-GV-NV tham gia các câu lạc bộ đọc sách với hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng các mạng xã hội

- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà.

- Khuyến khích học sinh tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại góc sách của lớp.

- Phát động các phong trào, chương trình quyên góp sách hỗ trợ cho các trường học ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn; các cuộc thi trực tuyến giới thiệu sách mới, sách hay,

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội đọc sách

Năm 2020 : 4.463