Thursday, 04/03/2021 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Số 2

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH THỦY ĐẬU NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ vào công văn số 1807/UBND-YT  ngày 25 tháng 10 năm 2018 của UBND thành phố Sông Công về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh thủy đậu;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường và của địa phương.

Trường Mầm non Số 2 xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh thủy đậu năm học 2018-2019 cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu

- 100% giáo viên và học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

- Nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống bệnh thủy đậu của CBGVNV, phụ huynh và học sinh trong toàn trường

- Kiểm soát, phát hiện và cách ly, xử lý kịp thời và triệt để, hạn chế tỷ lệ lây lan và gây ra biến chứng ở trẻ, góp phần giảm thiểu tối đa tác hại nếu bệnh thủy đậu xảy ra trong trường.

- Đảm bảo môi trường học tập an toàn, cảnh quang nhà trường sạch sẽ, thoáng mát.

- Phấn đấu không để xảy ra dịch bệnh trong trường học. Nếu phát hiện dịch bệnh trong trường học kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương và ngành y tế phường Cải Đan xử lý triệt để không để dịch lây lan.

2. Nhiệm vụ và giải pháp

a. Nhiệm vụ

- Tham gia các lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh thủy đậu do ngành tổ chức (nếu có).

- Tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh để tuyên truyền kiến thức và cách phòng ngừa bệnh lây lan nếu bệnh thủy đậu xảy ra trong trường.

- Phối hợp với giáo viên các lớp thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe, ốm đau của trẻ để có hướng giải quyết nhanh chóng và an toàn cho trẻ.

- Có kế hoạch cụ thể về công tác phòng chống khi có dịch bệnh xảy ra.

- Tăng cường sự liên kết, phối hợp giữa cán bộ y tế và giáo viên để triển khai tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

- Kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong trường học.

- Thu thập và xây dựng tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tài liệu phải rõ ràng, có tranh ảnh minh họa.

b. Giải pháp cụ thể

- Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh từ đầu mùa dịch bệnh.

- Triển khai công tác tuyên truyền, kết hợp với giáo viên để phổ biến kiến thức cho phụ huynh cách phòng ngừa cho bản thân khi trong gia đình có người thân mắc bệnh.

- Tăng cường giám sát dịch trong các lớp học, các khu vui chơi, sinh hoạt của trẻ khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thủy đậu phải thông báo kịp thời cho nhân viên y tế nhà trường để cách ly và xử lý kịp thời.

- Phòng y tế nhà trường chuẩn bị các phương tiện và hướng dẫn chuyên môn cần thiết để hoàn toàn chủ động trong phòng ngừa, xử lý và dập tắt dịch trong trường.

- Vận động phụ huynh tiêm vaccin phòng ngừa cho trẻ.

3. Tổ chức thực hiện

- Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm công việc cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ đạo y tế trường học việc thực hiện, phòng, chống dịch bệnh thủy đậu năm học 2018-2019.

- Tuyên truyền giáo dục cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh biết về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thủy đậu.

- Phải vệ sinh trường lớp hàng ngày và phối hợp với trạm y tế phường lau sát trùng Cloramin B các bề mặt bàn ghế, tay vịn cầu thang, cánh cửa….

- Thường xuyên cập nhật các học sinh nghỉ học do mắc bệnh thủy đậu và báo ngay cho phòng GD&ĐT, trạm y tế phường khi thấy xuất hiện bệnh trong nhà trường.

- Giáo viên chủ nhiệm tăng cường các biện pháp quản lý học sinh, thông báo kịp thòi cho cha mẹ học sinh các trường hợp học sinh có dấu hiệu mắc bệnh.

- Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo kịp thời khi phát hiện trẻ có dấu hiệu mắc bệnh về trạm y tế phường, phòng GD&ĐT, trung tâm y tế nhằm có hướng xử lý kịp thời, không để lây lan trong trường học.

Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh thủy đậu năm học 2018-2019 của trường Mầm non Số 2.

Nguồn: mnso2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 03 : 41
Năm 2021 : 684