Sunday, 24/01/2021 - 22:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Số 2

TRUYỀN THÔNG: CÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH NCOV-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện công văn số 95/KH-PGDĐT ngày 13 tháng 2 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sông Công về kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học;

Thực hiện kế hoạch số 37/KH-MN2 ngày 13 tháng 2 năm 2020 của trường Mầm non Số 2 về kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học;

Ngày 13 tháng 2 năm 2020, Ban giám hiệu kết hợp với bộ phân y tế nhà trường truyền thông phòng chống dịch bệnh nCoV tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường

1. Truyền thông hướng dẫn việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh

- Truyền thông rộng rãi các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc phòng chống, ứng phó với dịch bệnh của Ban chỉ đạo Tỉnh, Sở GDĐT Thái Nguyên, Ban chỉ đạo thành phố, phòng GD&ĐT Sông Công:

+ Công văn số 1476-CV/TU ngày 30/1/2020 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

+ Công văn số 233/UBND-KGVX ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

+ Kế hạch số 150/KH-BCĐ-SGDĐT của Sở giáo dục và Đào tạo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV gây ra

+ Công văn số 224/UBND-KGVX ngày 3/2/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra

+ Kế hoạch số 177/KH-SGDĐT ngày 5/2/2020 của Sở GD&ĐT về việc triển khai các hoạt động giáo dục trong thời gian phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra

+ Kế hoạch số 218/KH-SGDĐT ngày 11/2/2020 của Sở GD&ĐT về truyền thông phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học.

+ Công văn số 210/UBND-YT ngày 10/2/2020 của UBND thành phố Sông Công về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch do virus corona gây ra

+ Kế hoạch số 73/KH-PGDĐT ngày 4/2/2020 của phòng GD&ĐT Sông Công về kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra ngành GD&ĐT Sông Công.

+ Công văn số 82/PGDĐT ngày 6/2/2020 của phòng GD&ĐT Sông Cồng về việc quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV

+ Kế hoạch số 95/KH-PGDĐT ngày 13/2/2020 của phòng GD&ĐT Sông Công về kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học.

- Truyền thông hoạt động chỉ đạo phòng chống, ứng phó với dịch của BCĐ các cấp, các đoàn kiểm tra phòng chống dịch tại các nhà trường.

- Thiết lập trang thông tin của trường để chuyển tải liên tục các thông tin liên quan đến phòng chống dịch bệnh tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em học sinh về phòng, chống, ứng phó với dịch.

- Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống, ứng phó với dịch.

2. Truyền thông hướng dẫn cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch

- Truyền thông các văn bản chỉ đạo về hướng dẫn nhà trường cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh nCoV:

+ Công văn số 309/UBND-KGVX ngày 7/2/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học

+ Công văn số 197/SGDĐT-CTTT ngày 7/2/2020 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

          - Truyền thông làm rõ lí do cho học sinh nghỉ học:

          + Đây là lần đầu tiên xảy ra dịch bệnh trên diện rộng; dịch bệnh lây lan nhanh trong khi trẻ em, học sinh nhỏ tuổi chưa có hiểu biết về dịch bệnh và khả năng tự bảo vệ còn hạn chế. Vì vậy, việc cho nghỉ học là cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh trong giai đoạn dịch đang có những diễn biến phức tạp.

          + Trường học vừa qua kỳ nghỉ tết nên môi trường học cần phải được vệ sinh sạch sẽ, khử trùng để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Nghỉ học sẽ giúp các nhà trường có thời gian thực hiện việc vệ sinh phòng dịch bệnh và chuẩn bị tốt nhất đón học sinh trở lại trường học.

          + Do tính chất phức tạp của người nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt ở các khu công nghệp, khu chế xuất…nên việc cho học sinh nghỉ vào thời điểm đang triển khai các biện pháp phòng tránh và khống chế dịch là cần thiết.

          + Truyền thông công tác kiểm tra của BCĐ Sở GDĐT, BCĐ thành phố, Phòng GD&ĐT về việc phòng chống, ứng phó với dịch tại địa phương và tại nhà trường.

          3. Truyền thông hướng dẫn các địa phương, các nhà trường đưa học sinh trở lại.

          - Truyền thông các văn bản chỉ đạo về việc hướng dẫn các địa phương, các nhà trường đưa học sinh trở lại trường học.

          - Truyền thông làm rõ lý do đưa học sinh trở lại trường học:

          + Nhà trường đã vệ sinh, khử trùng và sẵn sàng các phương án, biện pháp phòng tránh dịch khi đón học sinh trở lại trường học.

          - Truyền thông hướng dẫn các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, nhân viên trường học khi trường hoạt động trở lại. Đảm bảo bám sát diễn biến của dịch và các hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan y tế.

          - Truyền thông hướng dẫn nhà trường lùi thời gian các mốc trong kế hoạch năm học theo văn bản chỉ đạo.

          - Truyền thông công tác kiểm tra của BCĐ Sở GDĐT, phòng GD&ĐT về việc phòng chống, ứng phó với dịch sau khi học sinh trở lại trường học.

          - Truyền thông sự vào cuộc tích cực của địa phương trong việc đưa học sinh trở lại trường học sau những ngày nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

 

Nguồn: mnso2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 294
Năm 2021 : 294